Bí quyết cải tạo nhà cũ nhờ vào bàn tay của những nhà thiết kế nội thất

Discussion in 'Nhà phố - Chung cư' started by hoabinh, Jul 11, 2018.

 1. hoabinh

  hoabinh Member

  Tôi thường hay nói nội thất chính là nội dung của ngôi nhà, còn kiến trúc chính là hình thức bên ngoài của nó. Dù cho kiến trúc có đẹp lộng lẫy như thế nào, nhưng nội thất bên trong lỏng bỏng, rời rạt thì ngôi nhà đã mất đi tâm hồn của nó. Vậy, bạn muốn thây đổi nội thất bên trong ngôi nhà, cãi tạo lại tất cả, làm cho chúng lung linh hơn, sắc sảo hơn và khiến cho bất kì ai bước vào ngôi nhà của bạn cũng trầm trồ khen ngợi. Cách đó là cách gì, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẽ cho bạn một bí quyết nho nhỏ giúp bạn thiết kế nội thất lại cho toàn bộ ngôi nhà nhờ vào bàn tay của những nhà thiết kế nội thất.

  bài viết liên quan:

  [​IMG]

  [​IMG]

  Trước khi bắt tay vào cãi tạo, bạn nên khảo sát sơ qua về tình trạng căn nhà, còn mới hay cũ, những góc chiếu sáng, hành lan, độ rộng của từng không gian. Để từ đó bạn có thể lên ý tưởng thiết kế, lựa cho nội thất cho phù hợp. Có 3 điều bạn không thể quên: trần nhà, ánh sáng và giấy dán tường.

  Khảo sát hiện trạng thực tế của căn nhà trước khi thiết kế nội thất

  Khảo sát hiện trạng căn nhà là công việc đầu tiên và quan trọng nhất, nhằm đánh giá khách quan tình trạng căn nhà đồng thời nắm bắt các nhu cầu, mong muốn và ý tưởng của chủ nhà. Kiến trúc sư sẽ trực tiếp gặp gỡ khách hàng để tư vấn và đo vẽ lại hiện trạng căn nhà trên số đo thực tế. Và tiến hành lên bản vẽ thực tế cho khách hàng.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Lên phương án thiết kế và thống nhất với chủ nhà

  Dựa trên nhu cầu của khách hàng và căn cứ vào hiện trạng căn nhà cũ ở mức độ nào, để lên phương án thiết kế chi tiết để cải tạo nội thất. Phương án cải tạo nội thất phải được khách hàng xem và phê duyệt trước, nếu có gì cần thay đổi khách hàng thông báo lại với bên thiết kế để họ lên một phương án thiết kế sao cho hợp lý nhất.

  [​IMG]

  TẦM QUAN TRỌNG CỦA TRẦN NHÀ, ÁNH SÁNG VÀ GIẤY DÁN TƯỜNG TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT LẠI CHO NGÔI NHÀ

  Khi chịu trách nhiệm biến 1 ngôi nhà cũ thành 1 ngôi nhà mới bạn nên chú ý đến trần nhà. Bởi vì, khi bạn sửa lại nhà giúp cho trần nhà cao hơn và thoáng hơn, cũng đồng nghĩa ngôi nhà của bạn sẽ đc mở rộng hơn, mát hơn và nhìn sáng hơn.

  Bạn nên sử dụng ánh sáng không trực tiếp, nó sẽ giúp ánh sáng của căn phòng trở nên mềm mại hơn các món đồ nội thất trở nên lung linh hơn.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Để căn nhà rộng và thoáng bạn nên dùng vách ngăn bằng kính, sẽ đẹp hơn nếu bạn trang trí nhà bằng những bình hoa pha lê mà mặt bàn bằng kính. Nếu có thể bạn hãy đặt 1 tấm thảm bằng lông dưới bộ bàn ghế phòng khách, càng tăng thêm vẽ sang trọng.

  Giấy dán tường là yếu tố không thể thiếu trong quá trình nâng cấp và sửa chữa căn nhà, bạn có thể sử dụng những mẫu giấy 3D, vừa chân thật vừa sang trọng.

  [​IMG]

  Trên đây là một số biện pháp cho bạn tham khảo khi bạn có ý muốn sửa chữa lại căn nhà của mình.
   
 2. tranvuong

  tranvuong New Member

Share This Page