Chọn sofa nệm hay làm đệm ghế gỗ

Discussion in 'Nội thất Italia' started by seotot52, Sep 12, 2017.

 1. seotot52

  seotot52 Member

  Thứ nhất, việc vệ sinh ghế là điều mà có không ít người quan tâm khi lựa chọn bộ bàn ghế phòng khách gia đình. Nhờ vào phần nệm rời của mình nên ghế gỗ lót nệm sẽ dễ dàng tháo lớp áo boc ghe sofa bên ngoài đem giặt sạch sẽ. Còn với ghế sofa nệm thì bạn phải cần đến dịch vụ giặt ghế sofa hỗ trợ bởi phần áo nệm dính liền thân ghế rất khó để bạn thực hiện một mình. Không những thế, khi muốn thay vỏ bọc cho đệm ghế phòng khách thì ghế gỗ lót nệm cũng sẽ dễ dàng hơn những bộ sofa nệm thông thường.

  Thứ hai, nếu so về phong cách thiết kế thì sofa nệm sẽ có lợi thế hơn sofa gỗ nệm, dù là hiện đại tân thời, cổ điển thanh lịch hay năng động tươi mới thì bộ sofa nệm cũng đều đáp ứng được. Trong khi đó, những mẫu ghế gỗ thì cho cảm giác “ dân dã” hơn và thường thích hợp với những căn phòng mang phong cách hoài cổ và gần gũi với thiên nhiên.

  Thứ ba, xét về độ bền thì đây là lúc ghế gỗ lót nệm thể hiện thế mạnh của mình. Nhờ vào chất liệu gỗ cứng cáp cùng sự gia công tỉ mỉ, những bộ ghế này có thể thời hạn sử dụng lên đến hàng chục năm còn tuổi thọ một bộ ghế sofa nệm trung bình chỉ khoảng từ 5 - 7 năm. Ngoài ra, làm đệm ghế gỗ sau một thời gian dài sử dụng nếu bị hư hỏng cũng dễ dàng thay thế mới hơn ghế sofa nệm có cấu trúc phức tạp, khó tháo lắp sửa chữa.

  [​IMG]

  Thứ tư, cảm giác trải nghiệm trên ghế sofa nệm thường sẽ êm ái và dễ chịu hơn ghế gỗ lót nên nhờ có cấu tạo của khung sườn riêng và hỗ trợ của lò xo. Những người thích cảm giác nẩy khi ngồi xuống ghế thì lựa chọn làm đệm sofa gỗ sẽ là gợi ý tuyệt vời. Song, những miếng đệm lót bàn ghế gỗ sẽ cho cảm giác ngồi êm vừa phải, biên độ lún của nệm không quá cao nên thích hợp với những ai thích sự nhẹ nhàng.

  Thứ năm, làm đệm ghế gỗ giá bao nhiêu? Đây ắt hẳn là điều bạn đang thắc mắc, làm đệm ghế gỗ nệm lót trung bình sẽ có giá cao hơn một bộ ghế sofa nệm vì chúng được sử dụng những chất liệu gỗ chất lượng nên thời gian sử dụng của ghế gỗ lót đệm lâu hơn nên giá thành đắc hơn cũng là điều đương nhiên. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải lựa chọn những mẫu ghế gỗ này vì sofa nệm cũng có nhiều loại chất lượng vừa tốt mà giá thành cũng phải chăng.
   

Share This Page