Lý do gây ra tình trạng chay mau mui mot ben

Discussion in 'Miền Bắc' started by phongkhamtmh, Sep 13, 2017.

 1. phongkhamtmh

  phongkhamtmh Member

  Nếu như trong tình huống chảy máu mũi một bên với số lượng máu ít, không phải nhiều thì có thể có tia máu có lẫn ở trong dịch mũi thì chúng ta chỉ buộc phải làm sạch mũi sạch sẽ, thoáng mát là được.
  Tuy nhiên nếu mà các trường hợp máu mũi chảy rất nhiều thành luồng thì buộc phải thực thi phương pháp cầm máu đúng đắn. Khi đấy bệnh nhân cần dừng mọi vận động, sau đó dùng ngón tay bịt chặt hai bên mũi lại kết hợp cùng với tư thế hơi cúi đầu xuống, lưng thẳng, hít thở tạm thời bằng miệng, giữ nguyên tư thế đấy khoảng 5 phút sẽ cầm máu. Có thể sử dụng cả đá lạnh chườm ở tại gốc mũi cũng hỗ trợ cho việc cầm máu mau hơn.

  [​IMG]
  Xem thêm : chảy máu cam một bên mũi
  Nội soi mũi đối phó hiện tượng chảy máu mũi một bên

  + Tình trạng xuất huyết mũi 1 bên liên tục diễn ra thì người bệnh cần nên đến phòng khám chuyên môn uy tín để thăm khám, nội soi ở mũi mục đích tìm được căn nguyên thật sự gây nên hiện tượng đó và nhận định mức độ bị mắc bệnh lý ở lúc này.
  + Ngoài ra bệnh nhân còn cần phải kiểm tra máu, thăm khám một vài công năng đông, cầm máu của mình xem có bình thường không giúp bác sĩ đưa ra một số chuẩn đoán chuẩn xác về bệnh lý của bản thân, và bắt buộc phải tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ thăm khám trực tiếp và trong cả phác đồ điều trị.
  Xem thêm :Nuốt nước bọt đau họng trái

  Chữa chảy máu mũi một bên theo nguyên nhân

  + Xuất huyết mũi 1 bên mũi vì khá nhiều lý do gây do đó buộc phải tìm ra nguyên do bệnh thì mới có khả năng giải quyết triệt để tình trạng đó. Tùy vào các nguyên do đó, những bác sỹ sẽ đưa ra giải pháp chữa phù hợp như chữa trị dứt điểm các bệnh về mũi như : bệnh viêm xoang, chứng bệnh viêm mũi, bệnh vẹo vách ngăn, bệnh lý u nang,… để chấm dứt biểu hiện chảy máu mũi.
  + Còn đối với các căn nguyên đến từ bệnh lý ở trong cơ thể phải nên ứng dụng phác đồ điều trị kết hợp với chuyên khoa đó, cho nên vấn đề thăm khám là điều quan trọng.
  + Ngày nay biện pháp chữa trị chảy máu cam được ứng dụng ở một vài cơ sở tai mũi họng uy tín ở hà nội đó là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu plasma áp dụng nhiệt độ thấp công dụng đến chỗ xuất huyết hỗ trợ người bệnh có thể cầm máu trong 1 lần, không gây nên bất kỳ hệ lụy gì và nảy sinh tình trạng mỏi mệt do vấn đề thiếu máu.
  + Kỹ thuật plasma nhiệt độ thấp từ Mỹ chính là biện pháp hỗ trợ giải quyết triệu chứng chảy máu mũi 1 bên mũi hiệu quả, hạn chế những thương tổn tới hệ thống hệ hô hấp với khoang mũi, không cần mổ, không gây ra đau, không có công dụng phụ.
  + Phương pháp đấy có thể xâm nhập đến khoang tuyến của khoang mũi hẹp, chỗ gây ra chảy máu mũi , thực thi cầm máu nhanh chóng, mang đến hữu hiệu tốt, an toàn đối với người bệnh.
  Khuyến cáo: lúc có tình trạng chảy máu mũi 1 bên mũi hoặc cả hai phía nhất là chảy máu cam liên tục bắt buộc phải mau chóng đến địa chỉ chuyên môn để thăm khám và chữa trị càng sớm càng tốt bởi vì rất có thể chúng ta đang mắc phải 1 căn bệnh nguy hại, ác tính không ngờ nào đấy.
   

Share This Page