Tầm quan trọng của việc học 3Dsmax trong thiết kế nội thất

Discussion in 'Tìm hiểu thiêt kế - Phong thủy' started by AWEedu, Oct 8, 2018.

 1. AWEedu

  AWEedu Member


  Thiết kế nội thất hiện nay đã có những công cụ phần mềm thiết kế để trợ giúp cho nhà thiết kế tạo dựng bản vẽ, phối cảnh nội thất cho khách hàng mà không phải vẽ tay. Một trong số những phần mềm chuyên dụng đó là 3Dsmax. Vậy 3Dsmax là phần mềm như thế nào và giúp ích gì trong công việc thiết kế nội thất.

  Phần mềm 3dsmax là một phần mềm diễn họa các vật thể 3 chiều trên máy tính. Phần mềm này còn bao gồm thiết kế mô hình 3D, hoạt hình và các trình diễn mô hình 3D. Trong phần mềm 3dsmax có nhiều hình mẫu để người sử dụng phát triển mô hình, sắp đặt khung cảnh theo mong muốn. Nhà thiết kế rất cần hiểu biết để ứng dụng phần mềm 3Dsmax trong công việc thiết kế nội thất nhằm cung cấp hình ảnh sản phẩm thiết kế nội thất cho khách hàng.

  Khi thiết kế nội thất một căn nhà, khách hàng luôn muốn biết được sau khi hoàn thành khung cảnh ngôi nhà trông như thế nào, đồ đạc nội thất có hình dạng màu sắc gì, có sự hài hòa màu sắc trong căn nhà không?... Rất nhiều câu hỏi, mong muốn của khách hàng và nhà thiết kế là người phải diễn tả được hình ảnh sản phẩm thiết kế cho khách hàng bằng hình ảnh 3d chân thực như trong thực tế. Như vậy khách hàng dễ hình dung nhất và đưa ra được ý kiến chỉnh sửa đúng với mong muốn. Và công cụ đắc lực để nhà thiết kế nội thất sáng tạo sản phẩm 3d chính là phần mềm 3dsmax. Để trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp thì một kỹ năng rất quan trọng là học phần mềm 3dsmax. Phần mềm có đầy đủ các công cụ, bản mẫu để dựng hình phòng ở, mái nhà, cầu thang đến những vật dụng nhỏ nhất như ấm chén,…

  Học phần mềm 3dsmax hay học các phần mềm khác trong thiết kế nội thất thì quan trọng là bạn biết vận dụng những công cụ 3dsmax để áp dụng vào bài thiết kế cụ thể. Không có cách nào học 3dsmax hiệu quả hơn so với việc học viên được tự tay đảm nhiệm những bản vẽ nội thất bằng phần mềm. Chính vì thế những khóa học 3dsmax thực hành luôn là mục tiêu hướng đến của những học viên đang tìm hiểu và theo học 3dsmax . Ngành thiết kế nội thất đòi hỏi kinh nghiệm làm việc thực tế và kỹ năng xử lý linh hoạt các tình huống trong thực tế, điều đó đòi hỏi bạn phải va chạm với công việc thực tế nhiều. Vậy nên không còn cách nào khác để nâng cao kỹ năng sử dụng phần mềm 3dsmax là người học phải tiếp xúc với công việc thực tế và liên tục cập nhật kiến thức mới nhất về chuyên ngành.

  Bạn còn chưa tự tin về kỹ năng học 3dsmax của mình hãy đăng ký ngay Khóa học 3ds max kiến trúc nội thất tại trung tâm AWE để được học tập kết hợp với thực hành thực tế theo chương trình học phù hợp nhất cho ngành thiết kế nội thất.
   

Share This Page