Thiết kế nội thất tối giản theo phong cách Minimalist

Discussion in 'Nội thất Nhật Bản' started by hoabinh, Jul 4, 2018.

 1. hoabinh

  hoabinh New Member

  Nhịp sống hối hả, tốc độ cạnh tranh trong công việc ngày càng lớn dẫn đến quy mô các doanh nghiệp ngày càng phát triển. Do đó, đời sống tinh thần được con người đánh giá cao và trở thành một điều hiển nhiên trong đời sống con người. Vì vậy, phong cách thiết kế nội thất tối giản Minimalist lại đạt được ảnh hưởng và thành công lớn như thế trong lĩnh vực trang trí nội thất nói riêng và thiết kế trên toàn thế giới nói chung.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Minimalist là gì?

  Minimalist hay còn gọi là xu hướng tối giản, được phát triển dựa trên tinh hoa của trường phái Bauhaus. Và bắt đầu từ phong trào nghệ thuật ở Mỹ vào những năm 1960.

  Châu Á, Nhật Bản được coi là những nước tiên phong trong phong cách thiết kế nội thất tối giản Minimalism. Bạn sẽ dễ dàng cảm nhận tính tối giản của lối thiết kế này thông qua kiến trúc căn hộ, nhà ở cho tới nội thất bên trong.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Mặc dù, thiết kế tinh giản tối đa. Nhưng vẫn kết hợp hài hòa giữa tính hiện đại với những giá trị văn hoá-tinh thần truyền thống dân tộc của đất nước mặt trời mọc.

  Châm ngôn của kiến trúc Minimalist chính là “Less is more”. Tất cả các góc cạnh và chi tiết rườm rà, cầu kỳ như họa tiết hoặc phù điêu sẽ được loại bỏ mà thay vào đó là các đường nét vuông vức, đơn giản.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Các nguyên tắc khi thiết kế nội thất theo phong cách minimalist

  Sau đây là một số nguyên tắc bạn nên lưu ý khi thiết kế nội thất tối giản Minimalist:

  Less is more – Ít là nhiều: chú trọng việc giảm thiểu đến tối đa việc trang trí trong không gian nội thất.

  Hạn chế sử dụng màu sắc trong trang trí là đặc trưng dễ nhận diện nhất của phong cách này:có không quá ba màu trong không gian thiết kế nội thất tối giản minimalist. Đó là, 1 màu nền, 1 màu chủ đạo và 1 màu nhấn.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Dùng ánh sáng cho thiết kế nội thất tối giản:do hạn chế sử dụng màu sắc trong trang trí nên ánh sáng được dùng trong phong cách Minimalist được xem như một thành phần trang trí quan trọng nhằm tạo ra các hiệu ứng thị giác và thẩm mỹ cao.

  Các thành phần trang trí nội thất như: vật dụng, bàn ghế,… được sử dụng ở mức độ tối giản nhất, nhưng vẫn đáp ứng được đòi hỏi về tiện nghi sử dụng.

  [​IMG]

  [​IMG]

  NHỮNG VIỆC CẦN TRÁNH KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT THEO PHONG CÁCH MINIMALIST
  • Phong cách tối giản bị ảnh hưởng phần nào đó bởi văn hóa Nhật Bản, do đó những thứ không cần thiết đều không được sử dụng.
  • Không nên có bất cứ thứ gì thêm vào trong phòng của bạn để cất giấu các thứ đồ lỉnh kỉnh không cần thiết. Tuy nhiên, bạn có thể kết hợp sử dụng các món đa năng, tiện dụng thoải mái, hãy cố gắng lựa chọn các đồ vật kiểu này thật cẩn trọng.
  • Bạn không nên đặt xác đồ vật màu sắc sặc sỡ dưới ánh mặt trời. Mặc dù màu sắc có vai trò quan trọng trong trang trí. Tuy nhiên, việc sử dụng màu sắc có cường độ cao không phù hợp với phong cách thiết kế nội thất tối giản Minimalist. Quá nhiều màu sắc sẽ làm rối tổng thể và không còn điểm nhấn nữa.
  • Đừng cố gắng thêm bớt các chi tiết một khi bạn thấy nó đã đạt đến độ thẩm mĩ bạn mong muốn.
  [​IMG][​IMG]
   

Share This Page